PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258

PHẢN BÁC TUYÊN BỐ 258

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258” trả lời về đề nghị xin gia nhập Hội của bạn Gió Lang thangNgày 1/10/2013 Ban quản trị Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258” nhận được đề nghị xin gia nhập Hội của bạn Gió Lang thang. Trước tiên Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258” đánh giá cao nguyện vọng của bạn Gió Lang thang. Lời đề nghị của bạn Gió Lang thang đã được các thành viên trong Hội thảo luận nghiêm túc, đa số đã nhất trí KHÔNG HOAN NGHÊNH bạn Gió lang thang vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, bạn Gió lang thang là thành viên của nhóm Tuyên bố 258, tham gia nhiều đoàn TRÌNH bản Tuyên bố 258 đến Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Hành động của bạn Gió Lang thang gây tổn hại nghiêm trọng đến lòng tự tôn dân tộc, khiến cho cộng đồng và các tổ chức quốc tế hiểu sai, ấn tượng xấu về con người Việt Nam. Con đường đi của bạn không đồng hành với chúng tôi, nếu không muốn nói là gây ra một sự phẫn nộ mạnh mẽ.

Thứ hai, tìm hiểu về bạn Gió lang thang, chúng tôi được biết bạn Gió lang thang là thành viên tích cực nhất trong các cuộc biểu tình trái pháp luật, vận động người tu tập, gây rối trước trụ sở cơ quan chức năng (tiêu biểu như các vụ việc gây rối trước trụ sở Công an phường Trương Định đã được thành viên Võ Khánh Linh phản ánh http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2013/08/thuc-hu-lop-hoc-tieng-anh-bi-ap.html). Điều này cho thấy, bạn Gió Lang thang là mẫu người thích sự phá rối, bất tuân thủ những quy định pháp luật tối thiểu, còn quá ít tiềm năng để có thể là người công dân có ý thức xây dựng cộng đồng tích cực, hành xử dân chủ, thượng tôn pháp luật. Bởi vậy dễ hiểu là vì sao bạn Gió Lang thang lại được an ninh đặc biệt quan tâm trước các cuộc biểu tình, tụ tập, tiêu biểu như trước phiên tòa sơ thẩm xử Lê Quốc Quân. 

Thứ ba, đọc một số status của bạn Gió Lang Thang, chúng tôi lo ngại rằng bạn Gió lang thang ít có khả năng là người đối thoại một cách kiềm chế, cởi mở nếu không muốn nói rằng cực đoan thiếu lí trí, tiểu biểu như stt nàyhttps://www.facebook.com/photo.php?fbid=1403332446562527&set=p.1403332446562527&type=1&theater

Thứ tư, chúng tôi không có chung “biểu tượng của thế hệ trẻ” là Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha được xem như lý tưởng của bạn Gió lang thang. Chúng tôi không ủng hộ hành động sẵn sàng gây rối trật tự để bảo vệ người trốn thuế gian lận như Lê Quốc Quân, sùng bái người sẵn sàng nghe theo lệnh của Nguyễn Thiện Thành rải cờ ba sọc và muốn đặt bom mìn ở tượng đài Bác Hồ như Nguyễn Phương Uyên hay Đinh Nguyên Kha, đòi công an thả kẻ giao cấu với trẻ vị thành niên như Aduku, tôn Bùi Hằng như “má”…của bạn Gió Lang thang.

Cuối cùng, mặc dù đã có một vài ý kiến cứ đồng ý cho bạn là thành viên để đối thoại, nhưng quyết định thuộc về đa số. Chúng ta vẫn có thể đối thoại với nhau trên blog, facebook một cách công khai, thẳng thắn. Thông điệp chung của chúng tôi muốn gửi đến bạn Gió Lang thang: QUAY ĐẦU LÀ BỜ khi chưa quá muộn. Mong rằng, đến một lúc nào đó, chúng tôi sẽ được đón chào bạn vì thấy còn có thể đối thoại được với bạn Gió lang thang như là một người đang còn mang DÒNG MÁU LẠC HỒNG!
Trân trọng,
Hội những người Phản bác “Tuyên bố 258”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét